சர்க்கரை நோயை நிர்வகித்து, ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தைப் பேணுவதற்கு, நன்கு திட்டமிடப்பட்ட உணவுத் திட்டம் மிகவும் முக்கியமானது. சர்க்கரை நோய், உடல் குளுக்கோஸை எவ்வாறு செயலாக்குகிறது என்பதை பாதிக்கிறது, மேலும் சமநிலையான உணவு இரத்தச் சர்க்கரையை ஒழுங்குபடுத்தவும், சிக்கல்களை குறைக்கவும், வாழ்க்கைத் தரத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும். சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கான உணவுத் திட்டம் பொதுவாக நார்ச்சத்து, மெலிந்த புரதங்கள், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டு (GI) கார்போஹைட்ரேட்டுகள் நிறைந்த உணவுகளை உள்ளடக்கும். இந்த தனிப்பயனாக்கப்பட்ட உணவுத் திட்டம் இரத்தச் சர்க்கரையை நிலைப்படுத்த உதவும் மட்டுமல்லாமல், எடை மேலாண்மையையும் ஆதரிக்கிறது மற்றும் இதய நோய் மற்றும் பிற தொடர்புடைய நிலைகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கான உணவுத் திட்டம் என்றால் என்ன?
சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கான சர்க்கரை நோய் நட்பு உணவுத் திட்டம், இரத்தச் சர்க்கரை அளவுகளை திறம்பட நிர்வகித்து, சிக்கல்களின் அபாயத்தைக் குறைத்து, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை ஆதரிக்க உதவுகிறது. சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கான நன்கு கட்டமைக்கப்பட்ட உணவுத் திட்டம் சமநிலையான உணவுகள், பகுதி கட்டுப்பாடு மற்றும் இரத்தச் சர்க்கரையில் உயர்வுகளைத் தவிர்க்க குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டு (GI) கொண்ட உணவுகளைத் தேர்ந்தெடுப்பதில் கவனம் செலுத்துகிறது.
சர்க்கரை நோய் நட்பு உணவுத் திட்டத்தின் முக்கிய கூறுகள்
- பகுதி கட்டுப்பாடு: இரத்தச் சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டிற்கு பகுதி அளவுகளை நிர்வகிப்பது அவசிய. சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கான உணவுத் திட்டத்தில் உள்ள வழிகாட்டுதல்களைப் பின்பற்றி, சிறிய, சமநிலையான பகுதிகளை உட்கொள்வது அதிகப்படியான உணவைத் தடுத்து இரத்தச் சர்க்கரையில் உயர்வுகளைத் தடுக்க உதவும்.
- குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டு உணவுகள்: கிளைசெமிக் குறியீட்டு (GI) என்பது ஒரு உணவு இரத்தச் சர்க்கரை அளவை எவ்வளவு விரைவாக உயர்த்துகிறது என்பதை அளவிடுகிறது. முழு தானியங்கள், பருப்பு வகைகள், கொட்டைகள், விதைகள் மற்றும் பெரும்பாலான பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் போன்ற குறைந்த GI உணவுகள், சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கான எந்தவொரு திறமையான உணவுத் திட்டத்தின் முக்கிய பகுதியாகும்.
- சமநிலையான உணவுகள்: சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கான உணவுத் திட்டம் நார்ச்சத்து நிறைந்த கார்போஹைட்ரேட்டுகள், மெலிந்த புரதங்கள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளை உள்ளடக்கிய சமநிலையான உணவுகளை வலியுறுத்துகிறது. நார்ச்சத்து செரிமானத்தை மெதுவாக்குகிறது, இரத்தச் சர்க்கரை அளவுகளை ஒழுங்குபடுத்த உதவுகிறது.
சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கான உணவுத் திட்டத்தில் உள்ள அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள்
சர்க்கரை நோயை நிர்வகிப்பதில் ஊட்டச்சத்து முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, மேலும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களைப் புரிந்துகொள்வது சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு நிலையான இரத்தச் சர்க்கரை அளவுகளை பராமரிக்க உதவும்.
-
பெருமூலக்கூறுகள்:
- கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: Healthline வெளியிட்ட தகவலின் அடிப்படையில், கார்போஹைட்ரேட்டுகள் இரத்தச் சர்க்கரை அளவுகளை மிகவும் குறிப்பிடத்தக்க முறையில் பாதிக்கின்றன, இதனால் சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கான ஊட்டச்சத்தில் அவற்றின் நிர்வாகம் மிகவும் முக்கியமானது. நார்ச்சத்து நிறைந்த சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகளைத் தேர்ந்தெடுப்பது அவசிய, ஏனெனில் அவை மெதுவாக செரிக்கப்படுகின்றன, இரத்தச் சர்க்கரையில் விரைவான உயர்வுகளைத் தடுக்கிறது.
- புரதங்கள்: மெலிந்த புரத ஆதாரங்கள் இரத்தச் சர்க்கரை கட்டுப்பாடு மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானவை. அவை தசை வெகுஜனத்தை பராமரிக்கவும், திருப்தியை ஊக்குவிக்கவும் செய்கின்றன, இது எடை மேலாண்மையில் உதவும்.
- கொழுப்புகள்: ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியமானவை மற்றும் இரத்தச் சர்க்கரை ஒழுங்குபடுத்தலுக்கும் உதவும். அதிருப்தியான கொழுப்புகளின் மூலத்தை இணைப்பது நன்மை பயக்கும்.
-
நார்ச்சத்து: NIH வெளியிட்ட ஆராய்ச்சியின் அடிப்படையில், சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு நார்ச்சத்து குறிப்பாக முக்கியமானது, ஏனெனில் இது சர்க்கரையின் உறிஞ்சுதலை மெதுவாக்குகிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளில் காய்கறிகள் (பிரோக்கோலி, கேரட், பிரஸ்ஸல்ஸ் ஸ்ப்ரவுட்ஸ்), முழு தானியங்கள் மற்றும் பழங்கள் ஆகியவை அடங்கும்.
-
விட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்: விட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் இரத்தச் சர்க்கரை ஒழுங்குபடுத்தலில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. அமெரிக்கன் டயபீட்டீஸ் அசோசியேஷனின் கூற்றுப்படி, சில ஊட்டச்சத்துக்கள் குறிப்பாக பயனுள்ளதாக இருக்கும்:
- மெக்னீசியம்: கொட்டைகள், விதைகள், முழு தானியங்கள் மற்றும் பச்சை இலை காய்கறிகளில் காணப்படும் மெக்னீசியம் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்த உதவும்.
- குரோமியம்: இறைச்சிகள், முழு தானியங்கள், பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளில் காணப்படும் குரோமியம் கார்போஹைட்ரேட் வளர்சிதை மாற்றத்தை ஆதரிக்கிறது.
- வைட்டமின் டி: வைட்டமின் டி குறைந்த அளவு இன்சுலின் எதிர்ப்போடு தொடர்புடையது. ஆதாரங்களில் சூரிய ஒளி வெளிப்பாடு மற்றும் வலுப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் உள்ளன.
சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கான மாதிரி உணவுத் திட்ட
நீரிழிவு உணவு அட்டவணை திட்டம் – நாள் 1
உணவு | பொருள் | கலோரி | பोषण தகவல் |
---|---|---|---|
காலை உணவு | காய்கறி மசாலா ஓட்ஸ் – 1.5 கொட்டரி | 124 | |
காலை இடைநேர சிற்றுண்டி | கலந்த பழங்கள் (பப்பாளி, பேரிக்காய், ஆப்பிள்) – 1 கொட்டரி | 75 | |
மதிய உணவு | கலந்த முழு தானிய ரொட்டிகள் – 2, காய்கறி பச்சை சாலட், கலந்த காய்கறி ஸ்டிர்-ஃப்ரைட் – 1 கொட்டரி | 382 | |
மாலை சிற்றுண்டி | இஞ்சி தேநீர் – 1 கப் | 5 | |
இரவு உணவு | மட்டர் டோஃபு சப்ஜி – 1 கொட்டரி, ஆவியில் வேக வைத்த அரிசி – 1 கொட்டரி, பருப்பு – 1 கொட்டரி | 380 | |
மொத்தம் | 965 | 33.5g புரதம், 31.4g கொழுப்பு, 143g கார்போஹைட்ரேட், 23.5g நார்ச்சத்து |
நீரிழிவு உணவு அட்டவணை திட்டம் – நாள் 2
உணவு | பொருள் | கலோரி | போஷண தகவல் |
---|---|---|---|
காலை உணவு | ரவை முஂగ் பருப்பு தோசை – 2, காய்கறி சாம்பார் – 1 கொட்டரி | 340 | |
காலை இடைநேர சிற்றுண்டி | மோர் – 1 கண்ணாடி | 23 | |
மதிய உணவு | பல்தானிய ரொட்டி – 2, பீன் முளைகள் – 1 கிண்ணம், காய்கறி கலந்த பருப்பு – 1 கிண்ணம் | 308 | |
மாலை சிற்றுண்டி | உலர் பழங்கள் – 5 வால்நட், 6 பாதாம் | 80 | |
இரவு உணவு | டோஃபு மிளகாய் மற்றும் ப்ரோக்கொலி சாடே – 1 கொட்டரி, அரிசி – 1 கிண்ணம் | 250 | |
மொத்தம் | 1001 | 29g புரதம், 26g கொழுப்பு, 145g கார்போஹைட்ரேட், 21g நார்ச்சத்து |
நீரிழிவு உணவு அட்டவணை திட்டம் – நாள் 3
உணவு | பொருள் | கலோரி | போஷண தகவல் |
---|---|---|---|
காலை உணவு | சோளம் பஜ்ரா கலந்த மாவு ரொட்டிகள் காய்கறி உட்பொருத்தம் – 2 துண்டுகள் | 180 | |
காலை இடைநேர சிற்றுண்டி | தேங்காய் நீர் – 1 கண்ணாடி | 40 | |
மதிய உணவு | பல்தானிய சப்பாத்திகள் – 2 துண்டுகள், பருப்பு முளைகள் – 1 கொட்டரி, கலந்த காய்கறி குழம்பு – 1 கொட்டரி | 342 | |
மாலை சிற்றுண்டி | காய்கறி சூப் – 1 நடுத்தர கிண்ணம் | 184 | |
இரவு உணவு | அதிகாலையில் / கறுத்த பன்னீர் மற்றும் டோஃபு – 100g, பச்சைக் காய்கறி சாலட் – 1 கொட்டரி, காளான் சூப் – 1 கொட்டரி | 290 | |
மொத்தம் | 1056 | 50g புரதம், 32g கொழுப்பு, 119g கார்போஹைட்ரேட், 25g நார்ச்சத்து |
நீரிழிவு உணவு அட்டவணை திட்டம்– நாள் 4
உணவு | பொருள் | கலோரி | போஷண தகவல் |
---|---|---|---|
காலை உணவு | பேசன் சீலா – 2 துண்டுகள், நிலக்கடலை தேங்காய் சட்னி | 222 | |
காலை இடைநேர சிற்றுண்டி | ட்ரைல் மிக்ஸ் (விதைகள் மற்றும் நட்டுகள்) – சிறிய கொட்டரி | 128 | |
மதிய உணவு | பழுப்பு அரிசி – 1 கிண்ணம், முளைகட்டிய வெள்ளரிக்காய் சாலட் – 1 கொட்டரி, பருவ காய்கறி குழம்பு – 1 கொட்டரி | 220 | |
மாலை சிற்றுண்டி | தேங்காய் நீர் சியா விதைகளுடன் – 1 கண்ணாடி | 48 | |
இரவு உணவு | கம்பு கிச்சடி காய்கறிகளுடன் – 1 கிண்ணம், பருப்பு காய்கறி சாலட் – 1 கொட்டரி | 212 | |
மொத்தம் | 830 | 22.5g புரதம், 32.5g கொழுப்பு, 92.4g கார்போஹைட்ரேட், 16.1g நார்ச்சத்து |
நீரிழிவு உணவு அட்டவணை திட்டம் – நாள் 5
உணவு | பொருள் | கலோரி | போஷண தகவல் |
---|---|---|---|
காலை உணவு | காய்கறி ரவை உப்மா – 1 கொட்டரி | 112 | |
காலை இடைநேர சிற்றுண்டி | கருப்பு தேநீர் – 1.5 கப் | 5 | |
மதிய உணவு | வெந்தரிசி காய்கறிகள் – 1 கொட்டரி, பச்சை மூங் பருப்பு – 1 கொட்டரி, பீன் முளைகள் – 1 கொட்டரி | 225 | |
மாலை சிற்றுண்டி | கலந்த பழங்கள் – 1 கிண்ணம் | 75 | |
இரவு உணவு | சோளம் ரொட்டி – 2 துண்டுகள், பீன் முளைகள் சாலட் – 1 கொட்டரி, பன்னீர் சப்ஜி அல்லது குழம்பு – 1 கொட்டரி | 380 | |
மொத்தம் | 803 | 30g புரதம், 23g கொழுப்பு, 124g கார்போஹைட்ரேட், 22.2g நார்ச்சத்து |
நீரிழிவு உணவு அட்டவணை திட்டம் – நாள் 6
உணவு | பொருள் | கலோரி | போஷண தகவல் |
---|---|---|---|
காலை உணவு | ஆட்டா ப்ரெட் அவகாடோ பரப்புடன் – 2 துண்டுகள் | 292 | |
காலை இடைநேர சிற்றுண்டி | வறுத்த கலந்த நட்டுகள் – 10 துண்டுகள், வெள்ளரிக்காய் – ½ கப் | 70 | |
மதிய உணவு | பல்தானிய ரொட்டிகள் – 2 துண்டுகள், பச்சை சாலட் – 1 கொட்டரி, பருப்பு பக்கோறா குழம்பு – 1 கொட்டரி | 340 | |
மாலை சிற்றுண்டி | காய்கறி சூப் – 1.5 கொட்டரி | 70 | |
இரவு உணவு | முழு மூங் பருப்பு தோசை – 2 துண்டுகள், காய்கறி சாம்பார் – 1 கொட்டரி, தேங்காய் நிலக்கடலை சட்னி – 2 தேக்கரண்டி | 333 | |
மொத்தம் | 1115 | 42g புரதம், 41g கொழுப்பு, 132g கார்போஹைட்ரேட், 26g நார்ச்சத்து |
நீரிழிவு உணவு அட்டவணை திட்டம் – நாள் 7
உணவு | பொருள் | கலோரி | போஷண தகவல் |
---|---|---|---|
காலை உணவு | மூங் பருப்பு இட்லி – 3 துண்டுகள், காய்கறி சாம்பார் – 1 கொட்டரி | 320 | |
காலை இடைநேர சிற்றுண்டி | கலந்த பருவ பழங்கள் (பெர்ரிஸ், பப்பாளி, ஆப்பிள், பேரிக்காய்) – 1 கிண்ணம் | 70 | |
மதிய உணவு | ஆவியில் வேக வைத்த அரிசி – 1 கொட்டரி, காளான் காய்கறி – 1 கொட்டரி, வெள்ளரிக்காய் – 1 கிண்ணம் | 410 | |
மாலை சிற்றுண்டி | தேங்காய் நீர் – 1 கண்ணாடி | 46 | |
இரவு உணவு | சோம்பு காய்கறி தோசை – 2 துண்டுகள், உப்பு பச்சடி – 2 தேக்கரண்டி, அவகாடோ சாலட் – 1 கிண்ணம் | 215 | |
மொத்தம் | 1061 | 34g புரதம், 35g கொழுப்பு, 142g கார்போஹைட்ரேட், 24g நார்ச்சத்து |
சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கான உணவுத் திட்டம்: சேர்க்க வேண்டிய மற்றும் தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள்
சர்க்கரை நோயை நிர்வகிக்கும் போது, சரியான உணவுகளைத் தேர்ந்தெடுப்பது அவசிய. சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கான சரியான உணவுகளைத் தேர்ந்தெடுப்பது இரத்தச் சர்க்கரை நிர்வாகத்தில் குறிப்பிடத்தக்க தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும். முழு தானியங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் மெலிந்த இறைச்சிகள் போன்ற சர்க்கரை நோய்க்கான சிறந்த உணவுகளை இணைத்து, சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரைகள் மற்றும் செயலாக்கப்பட்ட உணவுகளைத் தவிர்ப்பது சிறந்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் ஆதரிக்கும். சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கான உணவுத் திட்டத்தில் சேர்க்க வேண்டிய மற்றும் தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகளின் தெளிவான விளக்கம் இங்கே உள்ளது.
சேர்க்க வேண்டிய உணவுகள்
MedlinePlus இலிருந்து பெறப்பட்ட தகவலின் அடிப்படையில், பின்வரும் உணவுகளை இணைப்பது நிலையான இரத்தச் சர்க்கரை அளவுகளை பராமரிக்கவும், ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்:
- முழு தானியங்கள்:
- பழுப்பு அரிசி
- குயினோவா
- உருளைக்கிழங்கு
- முழு கோதுமை ரொட்டி
- காய்கறிகள்:
- பச்சை இலை கீரைகள் (பசலைக்கீரை, கீரை)
- குறுசிலுக்கை காய்கறிகள் (பிரோக்கோலி, பூக்கோழி)
- கேரட்
- பெல் மிளகாய்கள்
- மெலிந்த இறைச்சிகள்:
- தோல் நீக்கிய கோழி (கோழி, வான்கோழி)
- மீன் (சால்மன் மற்றும் மக்கரல் போன்ற கொழுப்பு வகைகள் குறிப்பாக)
- மாட்டுக் கறியின் மெலிந்த துண்டுகள் அல்லது பன்றி இறைச்சி
- பருப்பு வகைகள்:
- பருப்பு
- சின்ன வெள்ளைப் பருப்பு
- கருப்பு பருப்பு
- ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள்:
- அபோகாடோக்கள்
- கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள் (பாதாம், அக்ரோட், சியா விதைகள்)
- ஆலிவ் எண்ணெய்
- பழங்கள் (மிதமாக):
- பெர்ரிகள் (ஸ்ட்ராபெரி, புளுபெர்ரி)
- ஆப்பிள்கள்
- பேரிக்காய்
தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள்
சர்க்கரை நோயை திறம்பட நிர்வகிக்க, MedicalNewsToday இன் அடிப்படையில், பின்வரும் உணவுகளை வரம்பிடுவது அல்லது தவிர்ப்பது முக்கியம்:
- சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரைகள்:
- சர்க்கரை பானங்கள் (சோடா, இனிப்பு தேநீர்)
- கேண்டி மற்றும் இனிப்புகள்
- பேஸ்ட்ரிகள் மற்றும் இனிப்புகள்
- செயலாக்கப்பட்ட உணவுகள்:
- விரைவு உணவு பொருட்கள்
- முன்கூட்டியே பேக்கேஜ் செய்யப்பட்ட உணவுகள்
- சிற்றுண்டி உணவுகள் (சில்லுகள், கிராகர்கள்)
- வெள்ளை கார்போஹைட்ரேட்டுகள்:
- வெள்ளை ரொட்டி
- வெள்ளை அரிசி
- சுத்திகரிக்கப்பட்ட மாவிலிருந்து தயாரிக்கப்பட்ட பாஸ்தா
- உயர் சோடியம் உணவுகள்:
- பாதுகாக்கப்பட்ட சூப்கள் மற்றும் காய்கறிகள் (சேர்க்கப்பட்ட சோடியத்துடன்)
- செயலாக்கப்பட்ட இறைச்சிகள் (பேகன், சாசேஜ்)
தீர்மானம்
சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு சரியான சமநிலையுடைய உணவுக் கட்டவிழுத்தல் மிகவும் முக்கியமானது, இது ரத்த சர்க்கரை அளவுகளை கட்டுப்படுத்தவும், பொது ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும். நார்ச்சத்து, ஓர் பக்க ஜீவரசாயங்களை மிகக் குறைவாக உட்கொள்ளவும், சதைப் புரதங்கள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புக்களை மிக்க உணவை மையமாகக் கொண்டு தயாரித்த உணவுப் பட்டியல், சர்க்கரை நோயாளிகள் ரத்த சர்க்கரை அளவுகளை நிலைநிறுத்த, சிக்கல்களை குறைக்கும், மற்றும் வாழ்வின் தரத்தை மேம்படுத்தும். தகுந்த அளவில் நீர்சத்து உட்கொள்ளல் மற்றும் தொடர்ச்சியான உடற்பயிற்சி ஆகியவையும் ரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டை மேம்படுத்த முக்கியமான பங்கு வகிக்கின்றன.Last Updated on by Dr. Damanjit Duggal
Disclaimer
This site provides educational content; however, it is not a substitute for professional medical guidance. Readers should consult their healthcare professional for personalised guidance. We work hard to provide accurate and helpful information. Your well-being is important to us, and we value your feedback. To learn more, visit our editorial policy page for details on our content guidelines and the content creation process.