“இந்தியாவில் ஒவ்வொரு ஆறு பேரில் ஒருவர் சர்க்கரை நோயாளி. இந்தியாவில் 77 மில்லியன் சர்க்கரை நோயாளிகள் உள்ளனர், இது நாட்டை இரண்டாவது பெரிய சர்க்கரை நோயாளி நாடாக உருவாக்குகிறது. 2045 இல் இந்தியாவில் 134 மில்லியன் மக்கள் சர்க்கரை நோயினால் பாதிக்கப்படுவார்கள். இது ஒரு கவலைக்குரிய நிலை. சர்க்கரை நோயின் குறித்த விவரங்களை அறிய இந்த வலைப்பதிவை வாசிக்கவும்.
இந்தியாவில் சர்க்கரை நோயுடன் தொடர்பான முக்கிய சவாலை அவலோகனம் இல்லாமையே ஆகும். இந்தியாவில் உள்ள சர்க்கரை நோயாளிகளுள் 48% பேர் அவர்கள் சர்க்கரை நோயால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளதை அறிந்திருக்கவில்லை. பலர் இன்னும் தவறான புரிதல்களிலேயே உள்ளனர் மற்றும் சர்க்கரை நோயின் காரணங்கள் மற்றும் அறிகுறிகளுக்கு உரிய அறிவு இல்லாமல் இருக்கின்றனர்.
இதனாலேயே நாம் சர்க்கரை நோயைத் தடுப்பதற்கான ஒரு பல்துறை அணுகுமுறையை எடுத்துள்ளோம். இந்தக் கட்டுரை சர்க்கரை நோய் குறித்து நீங்கள் அறியவேண்டிய அனைத்து தகவல்களையும் கொண்டுள்ளது.
சர்க்கரை நோய்
டாக்டர், குளுக்கோமீட்டர் மூலம் ரத்த சர்க்கரை அளவை பரிசோதிக்கின்றனர்.
சர்க்கரை நோய் என்ற சொல் கிரேக்கம் வழிகாட்டும் ‘பாஸ்’ எனும் சொல் மற்றும் ‘மெல்லிடஸ்’ என்ற லாட்டின் சொல், அதாவது ‘புரியும்’ என்று பொருள்படுகிறது. சர்க்கரை நோய் என்ற சொல் 250 BC இல் இருந்து அறிமுகமானது. 1889 இல், மெறிங் மற்றும் மின்கோஸ்கி பான்கிரியாஸ் அதன் காரணமாக இருப்பதை கண்டறிந்தனர். 1922 இல், பாண்ட்டிங் மற்றும் அவருடைய குழுவினர் இன்சுலின் எனும் ஹார்மோனைக் கண்டுபிடித்தார்கள். இன்சுலின் சர்க்கரையின் சிகிச்சைக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கின்றது என்று அவர்கள் பரிந்துரைத்தனர்.
ஆனால் சர்க்கரை நோய் என்ன?
இது ஒரு மாற்றுவேக நோயாகும், இது ரத்தத்தில் அதிகமாக உள்ள சர்க்கரையை நீண்ட காலமாக உருவாக்கும்.
நமது உடல் முறையே நாம் சாப்பிடும் உணவுகளைக் கலக்கி சர்க்கரையாக மாற்றுகிறது. சர்க்கரை ரத்தத்தில் நுழைகிறது. உடல் செல்லுகள் ரத்த சர்க்கரையை உண்கின்றன. செல்லுகள் ரத்த சர்க்கரையை (ரத்த சர்க்கரை) எரிபொருளாக எடுத்து பயன்படுத்துகின்றன.
இன்சுலின் என்பது ரத்த சர்க்கரையின் அளவை மற்றும் அதன் உறிஞ்சலை உடலுக்குள் கட்டுப்படுத்தும் ஹார்மோன் ஆகும். பான்கிரியாஸ் (Pancreas) என்ற அன்னையின் பீட்டா செல் இன்சுலினை உற்பத்தி செய்கின்றன.
உடல் இன்சுலினுக்கு எதிராக प्रतिकारமோ அல்லது இன்சுலினின் உற்பத்தி குறைவோ ஆனால், ரத்த சர்க்கரையின் அளவு அதிகமாக நிலைத்திருக்கும். இதனால் சர்க்கரையின் உறிஞ்சல் குறையும். இது நீண்ட காலமாக அதிகரித்த ரத்த சர்க்கரையின் அளவை ஏற்படுத்தும். இது தான் சர்க்கரை நோய்.
சாதாரண ரத்த சர்க்கரையின் அளவு 120 mg/dL ஆக இருக்கும். உங்கள் ரத்த சர்க்கரையின் அளவு 180 mg/dL இற்கு மேல் இருப்பின் நீங்கள் சர்க்கரை நோயாளியாக இருந்தீர்கள்.
சுருக்கம்:
உடல் இன்சுலினுக்கு எதிராக கைகொடுத்து அல்லது இன்சுலினின் குறைபாடு காரணமாக சர்க்கரை நோய் ஏற்படுகிறது.
சர்க்கரை நோயின் அறிகுறிகள்
சர்க்கரை நோயாளியின் அறிகுறிகள் எப்போதும் தெளிவாக தெரியாமல் இருக்கின்றன. பலர் தங்களது ரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகமாக உள்ளதை அறியாமல் இருப்பார்கள். இதனால் பலர் அறியாமல் வழக்கமாக நோயாளிகளாக இருக்கின்றனர். உலகெங்கும் சர்க்கரை நோயாளிகளாக 232 மில்லியன் பேர் அறியப்படாமல் உள்ளனர்.
உடல் கலைஞர்களின் படி, சர்க்கரையின் அளவு அதிகரித்தாலும் சில சமயங்களில் உடல் சிக்கல் ஏற்படவில்லை. இதனால் நோய் தெரியாமல் போகின்றது. ஆனால் முக்கியமான அறிகுறிகள் நீங்கள் சர்க்கரை நோயாளி என அறிய உதவுகின்றன:
உணவுக்குப் பிறகு அதிகம் எரிச்சல் ஏற்படுகிறது
உணவு உண்ணும் போது மிகவும் உணர்ச்சி கொண்டிருப்பது
இரவு நேரங்களில் அதிகம் உடல் நீர் கழிப்பு.
அசாதாரண தாகம் ஏற்படுவது.
கண்ணின் முனையில் ஒளி தெரியாமல் போகின்றது.
காயங்கள் மெதுவாக குணமாகின்றன.
சரியான தோல் நோய் அல்லது பூஞ்சைக் தொற்றுகள்
திடீர் எடை இழப்பு.
சுருக்கம்:
சர்க்கரை நோயின் அறிகுறிகள் தெளிவாக தெரியாமல் இருக்கின்றன. முக்கியமான அறிகுறிகள் அதிக தாகம், அதிக நரம்பு மெல்லிய உணர்ச்சி, அதிகப் பசிக்காக உணர்வு.
சர்க்கரை நோயின் வகைகள் மற்றும் அதன் காரணங்கள்
Type 1 சர்க்கரை நோய்: இது குழந்தைகளுக்கு பொதுவாக உள்ளது. இன்சுலினின் குறைவாக உள்ள காரணமாக Type 1 சர்க்கரை நோய் ஏற்படுகிறது. இவ்வகையில் பான்கிரியாஸ் அவசியமான இன்சுலினை உற்பத்தி செய்ய முடியாது.
காரணம்: ஜீனிரீத காரணிகள் முக்கியமான காரணமாகும். HLADQA1, HLADQB1 மற்றும் HLADRB1 போன்ற ஜீனங்களில் ஏற்பட்ட மாற்றங்கள் உடலின் செயல்பாட்டை தவறுத்து, உடலின் இன்சுலினை உருவாக்கும் பீட்டா செல்களை தாக்குகிறது.
Type 2 சர்க்கரை நோய்: இது உடல் இன்சுலினுக்கு எதிராக எதிர்ப்பு உருவாக்கும் போது ஏற்படுகிறது. இந்த இன்சுலினுக்கு எதிரான எதிர்ப்பு உடலின் செல்களில் சர்க்கரை உறிஞ்சல் குறைவது. இனால் ரத்த சர்க்கரையின் அளவு அதிகரிக்கும். அதிக ரத்த சர்க்கரை அளவு பான்கிரியாஸுக்கு மேலும் இன்சுலினை உற்பத்தி செய்ய சொல்லுகிறது. இதனால் பீட்டா செல்கள் பலவீனமடைந்து, இன்சுலினை போதுமான அளவில் உற்பத்தி செய்ய முடியாது.
Gestational Diabetes (கர்ப்பிணி சர்க்கரை நோய்): கர்ப்பமாக உள்ள பெண்களில் இது ஏற்படுகிறது. இது குழந்தை பிறந்த பின் குணமாகும், ஆனால் அதன்பின் அத்தகைய பெண்களுக்கு Type 2 சர்க்கரை நோய் ஏற்பட வாய்ப்பு உண்டு.
MOYD (முதுமை வகை சர்க்கரை நோய்): 25 வயதுக்கு முன்பு ஏற்படும் இது ஒரு அரிதான நோய். இதனால் இயல்பான உடல் எடை கொண்டவர்களும் பாதிக்கப்படுவார்கள்.
சுருக்கம்:
ஜீன மாற்றங்கள், பீட்டா செல்களின் சேதம், அதிக உடல் எடை, உடல் இயக்கத்தில் குறைபாடு மற்றும் செயலிழப்பு ஆகியவை முக்கிய காரணிகளாக இருக்கின்றன.
விவரப்படுத்தல்
சர்க்கரை நோய் பரிசோதனைக்கான இரத்த சோதனைகள்:
ஃபாஸ்டிங் ரத்த சர்க்கரை சோதனை: இது ஒரு முழுநாள் வடியாமல் இருப்பதன் பிறகு, பொதுவாக காலை நேரத்தில் செய்யப்படுகிறது. இது உங்களுடைய ரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவை விரைந்த உணவு பின் அளவிடுகிறது.
– ரத்த சர்க்கரையின் அளவு: 99 mg/dL அல்லது அதற்கு குறைவாக – சாதாரணம்
– 100 முதல் 125 mg/dL – ப்ரீடியாபிடிஸ் (பொதுவான சர்க்கரை நோய் முன்னேற்றம்)
– 126 mg/dL க்கும் அதிகம் – சர்க்கரை நோய்
ரேண்டம் ரத்த சர்க்கரை சோதனை: இந்த சோதனை எந்த நேரத்திலும் செய்யப்படலாம். இது உங்களுடைய பரிசோதனை நேரத்தில் ரத்த சர்க்கரையின் அளவை அளவிடுகிறது.
– ரத்த சர்க்கரையின் அளவு 200 mg/dL க்கு மேல் – சர்க்கரை நோய்
குளுக்கோஸ் டோலரன்ஸ் சோதனை: விரைந்த உணவு பின் ஒரு ரத்த மாதிரியை எடுத்துக்கொள்வார்கள். அதன் பிறகு, ஒரு குளுக்கோஸ் பானத்தை பரிசோதனையின் போது உங்களுக்கு கொடுக்கும். 1 அல்லது 2 மணி நேரத்திற்கு பிறகு, மீண்டும் ஒரு ரத்த மாதிரி எடுத்துக்கொண்டு அளவிடுகின்றனர்.
– ரத்த சர்க்கரையின் அளவு: 140 mg/dL அல்லது அதற்கு குறைவாக – சாதாரணம்
– 140 முதல் 199 mg/dL – ப்ரீடியாபிடிஸ்
– 200 mg/dL க்கும் மேல் – சர்க்கரை நோய்
HbA1c சோதனை: இது கிளைக்கோசிலேட்டெட் ஹேமோகுளோபின் சோதனையாகவும் அழைக்கப்படுகிறது. இந்த சோதனை கடந்த 3 மாதங்களின் சராசரி ரத்த சர்க்கரையின் அளவை அளவிடுகிறது. கிளைக்கோசிலேட்டெட் ஹேமோகுளோபின் அந்த நேரத்தில் ஹேமோகுளோபின் சர்க்கரையுடன் இணைவதால் ஏற்படுகிறது. சர்க்கரை நோயின் கையாள்தலில் குறைபாடு இருந்தால், கிளைக்கோசிலேட்டெட் ஹேமோகுளோபின் அளவு அதிகமாக இருக்கும்.
– HbA1C மதிப்பு 5.7% க்கும் குறைவாக – சாதாரணம்
– 5.7% முதல் 6.4% வரை – ப்ரீடியாபிடிஸ்
– 6.5% க்கு மேல் – சர்க்கரை நோய்
சர்க்கரை நோயாளியாக இருந்தால், உங்கள் HbA1c சோதனை முடிவு 7% க்குள்ளாக இருந்தால், சர்க்கரை நோய் கட்டுப்பாட்டில் இருக்கின்றது. 9% க்கும் அதிகமான மதிப்பு சர்க்கரை நோயின் குறைபாடுகளை குறிக்கின்றது.
ஆராய்ச்சிகள், ஒரு சர்க்கரை நோயாளி தமது கிளைக்கோசிலேட்டெட் ஹேமோகுளோபின் அளவுகளை 7% க்கு அருகில் வைத்திருக்கும் போது, அவர்கள் கிகித பரிதாபங்களை (உடல் உறுப்புகளின் தீங்கு) தவிர்க்க முடியும் என்பதைக் காட்டியுள்ளது.
சுருக்கம்:
நீங்கள் சர்க்கரை நோயாளி என கணிக்கப்படுவீர்கள்:
– ஃபாஸ்டிங் சர்க்கரை அளவு 126 mg/dL க்கும் அதிகம் என்றால் அல்லது
– ரேண்டம் சோதனையில் 200 mg/dL க்கும் அதிகம் என்றால் அல்லது
– HbA1C மதிப்பு 6.5% க்கும் அதிகமானால்.
சர்க்கரை நோய் சிகிச்சை
சர்க்கரை நோய் சிகிச்சையின் முக்கிய நோக்கம், ரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவை கட்டுப்படுத்துவது.
தயபிடிஸ் 1 சிகிச்சை:
1. இன்சுலின் ஆதரவு: இந்த வகையில் பொதுவாக இன்சுலின் சிகிச்சை தேவைப்படுகிறது.
2. ரத்த சர்க்கரை அளவை கண்காணித்தல்:** உணவு, உடற்பயிற்சி அல்லது இன்சுலின் சிகிச்சையின் பிறகு, ரத்த சர்க்கரையின் அளவை அடிக்கடி கண்காணிப்பது முக்கியம். இது தயபிடிஸ் 1 சிகிச்சையில் மிகவும் அவசியம்.
3. உணவுப் பழக்கம் மாற்றம்: கார்போஹைட்ரேட் அளவை குறைத்தல், ஆரோக்கியமான உணவுகளை உண்டாக்குதல் மற்றும் செயலாக்கப்பட்ட உணவுகளிலிருந்து தூரமாக இருப்பது.
4. வாழ்க்கை முறை மாற்றம்: உடற்பயிற்சி செய்யும், மன அழுத்தத்தை குறைக்கும் மற்றும் உடல் எடையை பராமரிக்கும்.
வகை 2 நீரிழிவு சிகிச்சை
1. மருந்துகள்: ரத்த சர்க்கரையின் அளவை கட்டுப்படுத்த, இன்சுலின் அல்லாத மருந்துகள், தயபிடிஸ் 2 சிகிச்சையில் தேவையானவை.
2. உணவுப் பழக்கம் மாற்றம்: குறைந்த கிளைகோசீமிக் உணவு, குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் உணவு மற்றும் குறைந்த கொலோரிம் உணவுகள் உடல் எடையை குறைக்க உதவுவதோடு, ரத்த சர்க்கரையின் அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன.
3. வாழ்க்கை முறை மாற்றம்: உடல் செயல்பாடு மற்றும் தியானம் போன்றவை, மாஸ்செல் வலுவூட்டுவதற்கும், செல்களில் சர்க்கரையை சீராக சசிப்பதற்கும் உதவுகின்றன. இதனால், ரத்த சர்க்கரையின் அளவை திறமையாக கட்டுப்படுத்த முடியும்.
4. சில நிலைகளில், இன்சுலின் சிகிச்சை தேவையாக இருக்கலாம்.
தயபிடிஸ் 1 மற்றும் 2 சிகிச்சையில் சில சந்தர்ப்பங்களில், மருந்து சிகிச்சை கூட தேவைப்படலாம், உதாரணமாக, கீட்டோன்களின் சேர்க்கையை தவிர்க்க, கசிதமான கல்லீரல் நோய்களை தவிர்க்க போன்றவை.
இந்தியாவின் சர்க்கரை நோயுடன் வாழ்வது
சர்க்கரை நிலைகள் கட்டுப்பாட்டில் இருப்பதை எப்படி தெரிந்துகொள்வது? சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கான வழிகாட்டி:
1. உங்கள் சர்க்கரை நிலைகளை கிளூகோமீட்டர் பயன்படுத்தி பரிசோதனை செய்யவும். இந்த கருவி ரத்த சர்க்கரை நிலைகளை பரிசோதிக்கிறது. அதன் முடிவுகளை உங்கள் மொபைல் போனில் காணலாம். இது உங்கள் பரிசோதனை முடிவுகளை கண்காணித்து வழிகாட்ட உதவும்.
2. முக்கியமாக உணவுக்குப் பிறகு அல்லது கடுமையான உடற்பயிற்சிக்குப் பிறகு ரத்த சர்க்கரையை பரிசோதிக்கவும்.
3. ஒவ்வொரு 3 மாதத்துக்கும் ஒரு HbA1c ரத்த பரிசோதனை செய்யவும். இது உங்களின் சர்க்கரை நிலைகள் எவ்வாறு மேலாண்மையிடப்பட்டுள்ளன என்பதை காட்டும். ஆகவே இந்த பரிசோதனையை எப்போதும் தள்ளிவைக்காதீர்கள்.
4. நல்ல உடல் நிலை மற்றும் உணவுக்கட்டுப்பாட்டை பின்பற்றவும்.
5. உங்கள் உடல் எடை அதிகரித்தாலும் அல்லது மனநிலையில் பதற்றம் ஏற்படுமானாலும், மருத்துவரை சந்திக்கவும்.
6. உங்கள் நோய் பற்றிய ஒட்டுமொத்த விரோதமோ மற்றும் மனஉளைச்சலோ உங்கள் இன்பத்தை கெடுக்காமல் இருங்கள். உணவுக்கட்டுப்பாடு, வாழ்க்கை முறை மாற்றங்கள் மற்றும் சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டு திட்டங்களின் மூலம் சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்த முடியும்.
முடிவுரை
விஞ்ஞானிகள் இன்னும் சிறந்த சர்க்கரை நோய் சிகிச்சை முறைகளை கண்டுபிடிப்பதில் அவர்களது நேரத்தை செலவிடுகிறார்கள். சர்க்கரை நோய் என்பது முன்பு குணமடையாத நோயாக கருதப்பட்டதால், இப்போது சர்க்கரை 2 வகை நோய் மாறிக்கொள்ளக்கூடியது என்று கண்டுபிடிக்கப்பட்டுள்ளது. பீட்டா செல்களை மறுபிரதிபலிக்க, பீட்டா செல்களை மாற்றக்கூறிய அறுவைசிகிச்சை, இன்சுலின் பதிலளிக்கும் புதிய மருந்துகள் போன்ற தொழில்நுட்பங்களில் ஆய்வுகள் நடைபெற்று வருகின்றன. அறிவியல் தன் கெட்டியினை செய்கிறது, ஆனால் உங்கள் நேர்மறை அணுகுமுறை தான் முக்கியமான வேறுபாட்டை உருவாக்கலாம்.Last Updated on by Dr. Damanjit Duggal
Disclaimer
This site provides educational content; however, it is not a substitute for professional medical guidance. Readers should consult their healthcare professional for personalised guidance. We work hard to provide accurate and helpful information. Your well-being is important to us, and we value your feedback. To learn more, visit our editorial policy page for details on our content guidelines and the content creation process.